Rốt cuộc “Metaverse” là gì?

Khi facebook chính thức đổi tên công ty mẹ thành Meta, phong trào "metaverse" đã trở thành một chủ để được bàn tán rất nhiều trên mạng xã hội, đặc biệt là trong giới crypto. Đã đến lúc chúng ta cần có những hình dung cơ bản về "metaverse" để đón đầu xu thế. Dù bạn có tin hay không thì cũng nên dành một ít thời gian đọc qua bài viết này. Bạn sẽ có những giây phút tuyệt vời khi chìm đắm trong một "thực tế ảo" mà chính bạn còn chưa nghĩ tới.

Đọc tiếp Rốt cuộc “Metaverse” là gì?

Blockchain là cái quái gì vậy?

Bạn có chắc rằng mình chưa bao giờ nghe tới “blockchain”. Không ư? được thôi, vậy thì “Bitcoin” hay “crypto” thì sao? Thôi nào, chắc chắn là có chứ. Báo chí và mạng xã hội vẫn đầy rẫy những bài post về các chủ đề này đấy thôi. Những gì mà chúng ta đang rỉ tai nhau hằng ngày, onine lẫn offline, những khoản lợi nhuận mà bạn có thể vừa kiếm được từ crypto đều xuất phát từ một nền tảng có tên gọi là blockchain.

Đọc tiếp Blockchain là cái quái gì vậy?

Internet sẽ như thế nào trong 10 năm nữa?

Internet là một trong những phát minh vĩ đại của nhân loại, mở ra một kỉ nguyên truy cập và chia sẻ thông tin mọi lúc mọi nơi. Tính đến nay, cái gọi là Internet đã có tuổi đời hơn 37 năm với cột mốc ra đời của giao thức TCP/IP. Và điều quan trọng là Internet vẫn đang tiếp tục “tiến hoá” để đáp ứng những nhu cầu sắp và sẽ phát sinh của loài người. Cái chúng ta đang nói đến chính là Internet thế hệ thứ 3 hay còn gọi là Web 3.0.

Đọc tiếp Internet sẽ như thế nào trong 10 năm nữa?

Bitcoin vs Gold: Sự “tiến hóa” của Vàng truyền thống

Trong 4.000 năm qua, vàng đã ngự trị như một loại tài sản lưu trữ giá trị được thế giới công nhận. Được sử dụng làm biểu tượng của sự giàu sang của các Pha-ra-ông Ai Cập khi sang bên kia thế giới, được xếp thành từng chồng trong các kho bạc quốc gia, vàng đã trở thành một loại tài sản, tiền tệ đáng tin cậy trong suốt hành trình của nhiều nền văn minh từ thời cổ đại.

Đọc tiếp Bitcoin vs Gold: Sự “tiến hóa” của Vàng truyền thống