“Xã hội hóa” Blog WordPress bằng plugin Social

Post bài trên blog lên faceboo bằng plugin Social (3)

Đây là một chủ đề rõ ràng không mới phải không mọi người. Social hóa blog wordpress là việc phải làm ngay khi bạn vừa mới dựng nó lên xong, từ những thao tác cơ bản như nhúng nút like, G+, Twitt…v..v…vào các bài viết và những vị trí có thể. Thế nhưng bạn có thể làm được nhiều hơn thế với Plugin “Social” của WordPress. Thắng sẽ chỉ cho các bạn thấy !

Plugin “Social” của WordPress sẽ cho phép bạn “Social hóa” blog wordpress từ trong lõi đi ra, nhúng sâu hơn, chứ không phải chỉ ướm những nút bookmarking lên bề mặt nội dung. 3 chức năng chính của nó là:

1. Tự động post link bài viết lên Facebook Profile và Twitter mỗi khi Publish bài viết.

Post bài trên blog lên faceboo bằng plugin Social (12)

2. Tự động tích hợp thêm comment từ Facebook và Twitter vào chung với ô comment gốc của WordPress.


Post bài trên blog lên faceboo bằng plugin Social (8)

3.  Tự động kéo comment từ link được share trên facebook về hiển thị trên blog và tính vào tổng số comment của bài viết trên blog. Những comment này là những comment được người dùng đánh trên facebook chứ không phải là đánh trực tiếp trên blog. Đây là điểm Thắng thích nhất ở Plugin này.

Tại sao ? Vì có thể khi Publish bài viết, người xem lại lười comment tại Blog của bạn mà thích comment tại link được share trên facebook hơn (vì nhanh hơn, tiện hơn). Với Plugin này bạn không những không mất những comment gián tiếp trên facebook mà còn kéo được chúng về để tăng thêm sức nặng và tín dụng cho bài viết tại blog của mình.

Post bài trên blog lên faceboo bằng plugin Social (7)

Điều này rất có ích cho những blog wordpress chuyên bán hàng. Khách hàng khi vào bài viết sẽ được xem cả những comment mà người dùng khác bàn tán trên facebook và dễ dàng ra quyết định mua hàng hơn. 

Thắng đã sử dụng Plugin này cho cả 2 trang mà Thắng đang vận hành là MrThang.net Deal.mrthang.net và thấy rất hay . Cài đặt plugin Social của WordPress cũng rất dễ dàng và nhanh chóng. Hãy làm theo 2 bước đơn giản sau:

Bước 1: Download Plugin Social của wordpress tại link sau, upload và kích hoạt nó như thường lệ: http://wordpress.org/extend/plugins/social/

Post bài trên blog lên faceboo bằng plugin Social (13)

Bạn cũng có thể vào phần Install Plugin của wordpress để search với từ khóa “Social” và install plugin này trực tiếp trên nền admin của wordpress.

Post bài trên blog lên faceboo bằng plugin Social (5)

Bước 2: Vào mục Setting của Admin Panel, click vào Social và bắt đầu liên kết tài khoản Facebook, Twitter.

Post bài trên blog lên faceboo bằng plugin Social (4)

Bạn nhớ tick chọn “Pull in social comments from Facebook and Twitter” để plugin tự động kéo các comment từ facebook và twitter về blog.

“Xã hội hóa” Blog WordPress bằng plugin Social

Vậy là xong, giờ đây khi vào phần Edit hoặc Add new post của wordpress, bạn sẽ thấy một module có tên là Social Broadcasting xuất hiện để bạn có thể chọn có share link bài viết lên Facebook và Twitter hay không mỗi khi Publish.

 Post bài trên blog lên faceboo bằng plugin Social (1)

Đặc biệt khi tick chọn Social Broadcasting và Publish bài viết, bạn còn có thể tự chỉnh sửa câu từ của Status khi share link trên facebook và Twitter theo ý muốn của mình trước khi plugin chính thức rải link.

Post bài trên blog lên faceboo bằng plugin Social (2)

Bạn có thể không cần Broadcast ngay khi publish bài viết mà có thể broadcast sau cũng được. Chỉ cần tick vào “No” khi Plusblish. Sau này nếu cần broadcast, bạn có thể click nút“Broadcast” sau.

Sau đó bạn hãy vào bài viết, kéo xuống cuối bài để xem ô comment. Ô comment giờ đây đã được tích hợp thêm chức năng comment bằng Twitter và Facebook cũng như tự động kéo các comment từ 2 mạng xã hội vào và hiển thị tại đây. Cứ hễ có người comment trên facebook hoặc twitter tại link mà bạn share là comment đó sẽ được kéo về hiển thị tại đây luôn. Giao diện của các comment này được hiển thị y hệt những comment thông thường tại blog.

Post bài trên blog lên faceboo bằng plugin Social (8)

 Post bài trên blog lên faceboo bằng plugin Social (7)

Ngay cả trong phần quản lý comment tại Dashboard của WordPress, những comment mới do người dùng comment tại link được share ở facebook và twitter cũng được hiển thị tại đây vớitên và profile link của họ để bạn có thể dễ dàng quản lý cũng như thiết lập mối quan hệ với họ sau này trên facebook. Đó là một cách để bạn quản lý mối quan hệ khách hàng trên mạng xã hội đấy !

Post bài trên blog lên faceboo bằng plugin Social (10)

Quản lý comment tại WordPress Admin Dashboard

Post bài trên blog lên faceboo bằng plugin Social (11)

Quản lý comment của người dùng trên facebook tại phần Edit của một bài viết

Đó là những trải nghiệm của Thắng về plugin này, cả nhà dùng thử xem sao. Chắc chắn nó sẽ có ích cho việc “Xã Hội hóa” blog wordpress của bạn đấy. Nếu có bất cứ thắc mắc nào, bạn cứ comment nhé, mình sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề.

mrthang.net